[Khám phá] Gành Đá Đĩa – Gành Đèn

Gành Đá Đĩa là một thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Phú Yên. Ghềnh đá này nằm tại địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Người ta gọi với cái tên gành Đá Đĩa là do khi nhìn từ xa hình dạng của những khối đá giống như 1 tổ ong khổng lồ với những trụ đá xếp chồng lên nhau rất ngay ngắn và hướng ra biển khơi.

Với vẻ đẹp độc đáo và hùng vĩ, Gành Đá Đĩa ở Phú Yên đã lọt hẳn vào danh sách “5 Gành Đá Đĩa trên thế giới có hiện tượng nham thạch phun trào tạo ra hình thù đẹp nhất”. Thật vinh dự khi Gành Đá Đĩa Phú Yên được xếp cùng hàng với núi đá Giant’s Causeway ở bờ biển Đông Bắc Ireland, ghềnh đá Órganos ở đảo La Gomera của Tây Ban Nha, hang động Fingal ở đảo Staffa, Scotland hay Gành Đá Đĩa Jusangjeolli của Hàn Quốc. Điều đó cho thấy, vẻ đẹp thiên nhiên tại nước ta chẳng thua kém gì các nước bạn trên khắp thế giới, cũng như sự ưu ái của mẹ thiên nhiên khi đã dành cho đất nước Việt Nam thật nhiều kỳ quan đẹp đến như vậy!
Nếu bạn cảm thấy thời gian chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Gành Đá Đĩa đã đủ và muốn khám phá thêm nhiều địa điểm khác nhưng ngại đi xa thì bãi Bàng và hải đăng Gành Đèn là hai địa điểm khá gần Gành Đá Đĩa rất thích hợp.
Trước khung cảnh biển khơi bao la, du khách có thể thưởng thức thêm một vài món ăn đặc sản thơm ngon hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của vùng biển Phú Yên; hay ngồi nói chuyện phiếm cùng người dân đầy chất phác bên những gánh hàng rong đầy đồ ăn thức uống, nghe họ tâm tình về mảnh đất yên bình này. Ngoài ra, còn nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác xứng đáng để du khách lay động bước chân đến đây một lần trong đời.

————————————–
ROYAL KHANH HOTEL
Add : 68 Nguyen Hue Street, Tuy Hoa City, Phu Yen
Tel : 0257 3 669669
Hotline : 0886717379
Facebook : https://www.facebook.com/royalkhanhhotel
Website : https://royalkhanhhotel.com
Book online : https://bit.ly/royal-khanh-hotel
Email : info@royalkhanhhotel.com